Nhà đầu tư vẫn ‘đổ’ mạnh tiền vào bất động sản

Thời gian gần đây, dòng tiền của các nhà đầu tư cá nhân vẫn tiếp tục đổ vào bất động sản, điều này được thể hiện qua việc giao dịch sôi động trên nhiều tỉnh thành, bất chấp giá tăng. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian “lướt sóng” kiếm lời mà cần có chiến lược đầu tư trung và dài hạn.

Ngay từ tháng 10/2021, sau khi các địa phương dỡ bỏ giãn cách xã hội, thị trường bất động sản (BĐS) sôi động trở lại, giá tiếp tục tăng trên nhiều tỉnh thành, thanh khoản và các hoạt động mua đi bán lại có dấu hiệu tăng cao.

Quan trọng là đầu tư ở đâu
“Đầu tư đất nền ở đâu bây giờ?”, đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư cá nhân thường hay tham khảo ý kiến nhau, khi dòng tiền nhàn rỗi không biết bỏ vào đâu. Chị Hoàng Linh (KĐT Ngoại giao đoàn, Tây Hồ, Hà Nội), than thở, trong thời buổi khó khăn này có dòng tiền nhàn rỗi không biết sẽ mua đất ở đâu vừa có thể giữ tiền an toàn, vừa sinh lời tốt. Khi câu hỏi của chị được đặt ra cho một nhân viên môi giới, lập tức, chị có rất nhiều lựa chọn, nhưng một điều băn khoăn là giá BĐS các khu vực này đều tăng trở lại sau giãn cách xã hội
Điều này được thể hiện qua việc nhà đầu tư rốt ráo tìm kiếm đất khu vực Hoà Lạc, quanh dự án đô thị vệ tinh Hoà Lạc, dự án Đại học Quốc gia, đất nền huyện Hoài Đức, Đan Phượng. Theo tìm hiểu của phóng viên, khi nhu cầu khách hàng tăng, giá đất khu vực này cũng nhích lên 1-2 triệu đồng/m2 so với hồi giãn cách. Chẳng thế mà, lượt tìm kiếm đất khu vực này đều tăng trở lại bằng thời điểm trước đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.
Nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền
Trước đó, báo cáo thị trường tháng 10/2021 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn và các báo cáo  quý IV/2021 của JLL, CBRE, Savills đều cho thấy, thị trường BĐS cả nước sẽ hồi phục chậm nhất vào tháng 11 và hồi phục như trước dịch vào tháng 12.
Thực tế, thị trường mới đang ở tháng 11, nhưng giá BĐS đã có hiện tượng tăng giá, rất nhiều giao dịch thực tế diễn ra, thị trường cả Nam và Bắc đều sôi động. Về cơ bản, dự án nào chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng tốt đều hút khách hàng. Có thể nhiều dự án chưa có người về ở, nhưng hầu hết các lô đất, căn biệt thự/liền kề đều có chủ. Việc mua bán hiện nay chủ yếu là ở thị trường thứ cấp.
Các chuyên gia BĐS đánh giá, hiện nay đang có dấu hiệu một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào BĐS tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.
Trong đợt giãn cách xã hội, do khách hàng không đi lại giao dịch được, nên dòng tiền tạm đổ vào chứng khoán, và đến nay dòng tiền lại tiếp tục trở lại kênh BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *