9X có 500 triệu nên đầu tư gì cho hiệu quả

Có 500 triệu trong tay, 9X nên đầu tư gì cho hiệu quả? Đó là câu hỏi mà thường thấy trên các diễn đàn. Vậy thông thường có những cách đầu tư nào với nguồn vốn hạn chế. Nếu bạn có cùng câu hỏi này, vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé.

1. Kinh doanh mô hình nhỏ thị trường ngách

Trước khi đại dịch diễn ra khiến các hình thái kinh doanh đều bị ảnh hưởng. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều trong trạng thái “sống chung với dịch”. Ngoại trừ những công ty cung cấp thực phẩm thiết yếu hoặc giao hàng có sự phát triển tốt hơn.

Nhưng nếu nhà nước có thể kiểm soát tình hình đại dịch thì nhu cầu kinh doanh tư nhân sẽ bùng phát. Thông thường, các bạn trẻ sẽ chọn kinh doanh các sản phẩm hoặc mô hình đầu tư nhỏ. Điển hình như quán cà phê, cửa hàng mỹ phẩm, bán hàng online,…Đây là cách mọi người nghiên cứu để tập trung khai thác khách hàng từ thị trường ngách.

Điểm lợi của các mô hình kinh doanh quy mô nhỏ là tiết kiệm nguồn vốn. Nguồn hàng phổ biến và đa dạng cũng như giá thành hợp lý. Ngoài ra,nguồn chi cho lương nhân viên không quá cao vì bạn chỉ cần nhân viên thuộc dạng lao động phổ thông.

Lấy ví dụ về kinh doanh quán cà phê vốn là ý tưởng thường được mọi người nghĩ đến. Đa phần, nguồn chi đáng kể là mặt bằng, nguyên liệu, máy móc nên số vốn 500 triệu là vẫn là con số lý tưởng. Bên cạnh đó, nhu cầu uống cà phê hoặc làm việc tại quán cà phê dần trở nên phổ biến. Nếu bạn là người biết nắm bắt tâm lý khách hàng và chịu trang trí quán một các bắt mắt. Đây có thể là một gợi ý phù hợp với bạn.

2. Kinh doanh MMO

MMO hay Make Money Online được hiểu là các hình thức kiếm tiền online trên mạng Internet. Nghĩa là, bạn chỉ cần kết nối với những thiết bị kết nối Internet như điện thoại hoặc máy tính là có thể kiếm tiền. Một vài công việc MMO như là: Kinh doanh Online, bán hàng trên các trang TMĐT, nhà sáng tạo nội dung trên MXH, streamer,…

Một điểm chung của những bạn chọn kinh doanh theo hình thức MMO thường biết cách cập nhật xu hướng, thị hiếu khách hàng. Từ đó, họ cung cấp những sản phẩm phù hợp với xu cầu của người dùng. Một vài người chuyên về MMO có thể kiếm tiền từ việc bắt trend.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là ít tốt kém hơn kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần có nhiều tố chất và phát triển khả năng marketing, xây dựng thương hiệu để vượt trội hơn nhiều người cùng ngành. Do đó, đây vẫn là một loại hình kinh doanh thu hút những bạn trẻ năng động, ham sáng tạo.

3. Kinh doanh Online

Bán hàng Online ngày nay đang rất phổ biến, các bạn trẻ đang tận dụng môi trường Online để bán hàng ngày càng nhiều. Không những mang lại cho bạn 1 nguồn thu nhập mà còn giúp bạn cập nhật được xu hướng thường xuyên.

Để kinh doanh Online tốt, bạn cần có sản phẩm, nguồn hàng uy tín, đảm bảo và chất lượng. Đó là tiền đề để công việc bán hàng Online của bạn phát triển trong tương lai. Bên cạnh các trang mạng xã hội như Facebook, youtube, zalo….thì sàn thương mại điện tử cũng đang là môi trường bán hàng rất tốt.

4. Cùng mua bất động sản

Thông thường, mọi người sẽ hùn hạp làm ăn với nhau nếu muốn tạo dựng một kênh kinh doanh cần nguồn vốn lớn. Vì vậy, đây cũng là phương pháp phù hợp với những bạn có nguồn vốn ít.

Ngoài ngoài việc startup thì nhiều người chọn hùn hạp đầu tư Bất động sản. Bởi vì sản phẩm này có giá trị lớn nhưng nếu bạn có kiến thức tốt về lĩnh vực này, Bạn có thể phát sinh lợi nhuận từ tính thanh khoản trong BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *